kich-thuoc-bon-tieu-nam

Bồn tiểu nam là thiết bị vệ sinh khá xa lạ với các hộ gia đình Việt. Nhưng nó lại được sử dụng phổ biến trong các nơi công cộng để tiết kiệm diện tích cũng như chi phí. Và nếu bạn cũng thích các thiết bị hiện đại trong không gian sống nhưng thiếu thông tin? Vậy hãy cùng WorldBuild đọc hết bài viết để có thêm thứ giá trị. Đặc biệt là kích thước bồn tiểu nam và cách lắp đặt nó trở nên phù hợp nhất.

==> Sản phẩm liên quan: Bồn tiểu nam Cotto C31217

Kích thước bồn tiểu nam hiện có

Về cơ bản thì bồn tiểu nam trên thị trường hiện nay có 3 loại chính. Bao gồm bồn tiểu nam cảm ứng, bồn tiểu nam đặt sàn và bồn tiểu nam treo tường. Trong đó, bồn tiểu treo tường phổ biến hơn với nhiều kiểu dáng và kích thước thiết kế, còn bồn tiểu đặt sàn chỉ có một số mẫu cơ bản.

– Kích thước bồn tiểu nam cảm ứng

Bồn tiểu nam cảm ứng sử dụng van cảm ứng hiện đại với cơ chế xả nước tự động cho bồn tiểu sau khi sử dụng. Chúng giúp làm sạch bề mặt bồn tiểu, khử mùi hôi, hạn chế tối đa các vết bẩn, vi khuẩn. Kích thước của bồn tiểu cảm ứng cơ bản nhất là 995x372x420mm.

–  Kích thước bồn tiểu nam treo tường

Bồn tiểu nam treo tường có rất nhiều kích thước như cỡ nhỏ, cỡ vừa và cỡ lớn. Hình dáng thiết kế của bồn tiểu nam treo tường cũng thường đa dạng. Như thiết kế miệng dưới hình chữ V, hình cầu, hình tròn khoét xiên, dạng giọt nước, … Mỗi sản phẩm lại có kích thước khác nhau, tùy theo hình dáng. Để biết chính xác bạn cần xác định loại sản phẩm mà mình mong muốn.

– Kích thước bồn tiểu nam đặt sàn

Bồn tiểu nam đặt sàn thường có kích thước lớn, lắp đặt và sử dụng dễ dàng hơn so với các dòng bồn tiểu còn lại. Kích thước điển hình nhất là 1140x370x420mm.

bon-tieu-nam (2)

Cách lắp đặt cơ bản cho mọi kích thước bồn tiểu nam

Chiều cao khi lắp đặt bồn tiểu nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm: kích thước bồn tiểu, thiết kế vàng và chiều cao của nó, chiều cao căn phòng. Đặc biệt là chiều cao trung bình của người sử dụng.

Nhưng về cơ bản, chiều cao của bồn tiểu treo thường được sử dụng là 650-900mm, vành miệng 100–200mm. Nhưng chiều cao trung bình của đàn ông Việt khoảng 1m65 nên cần giảm đi so với nước ngoài. Nếu bạn lắp đặt ở nơi có nhiều người nước ngoài, nên suy xét về việc sử dụng chiều cao này.

Nếu ở những nơi công cộng khó tìm chiều cao trung bình, bạn nên sử dụng khoảng cách 500mm. Đây là khoảng cách an toàn để lắp đặt bồn tiểu nam tại Việt Nam. Bởi chúng phù hợp với gần hết người sử dụng. Khoảng cách này khá phù hợp để khi đi vệ sinh không bị bắn nước tiểu ra ngoài mà vẫn giúp cho người sử dụng thoải mái. Bạn nên đo thước sát và vuông góc với sàn để có chiều cao chính xác.

Ngoài ra, phần tay vặn van xả nên được thiết kế, lắp đặt vừa tầm với so với người sử dụng. Chiều cao khoảng từ 1m10 đến 1m3. Với những chiếc bồn tiểu có kích thước dài, lên đến khoảng 0.9m thì có thể tùy nhu cầu để lắp bồn tiểu thấp xuống hoặc van xả cao hơn một chút cho phù hợp.

Với một số thông tin trên, WorldBuild hy vọng giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn thiếu thông tin gì, hãy liên hệ số 0966 660 927 ngay!

Địa chỉ mua bồn tiểu nam chất lượng

Siêu thị vật liệu xây dựng WorldBuild

– Văn phòng: 178 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM

– Hotline/Zalo/Viber: 0966 660 927

– Email: cskh.worldbuild@gmail.com

– Fanpage: WorldBuild – Siêu thị vật liệu xây dựng cao cấp